ผักกาดหวานเป็นพืชที่รับประทานสด และสับปะรดก็ช่วยให้อาหารโดยเฉพาะกลุ่มโปรตีนย่อยได้ง่ายขึ้น และเมื่อนำมาปั่นรวมกันก็จะให้วิตามินเอ ซึ่งช่วยในการบำรุงสายตาสูงมาก
ส่วนผสมน้ำผักกาดหวานกับสับปะรดปั่น
เนื้อสับปะรด 75 กรัม
ผักกาดหวาน (หรือผักกาดหอม) 200 กรัม
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็งบด ½ ถ้วย
วิธีทำน้ำผักกาดหวานกับสับปะรดปั่น
1. ผักกาดหวานฉีกหยาบ ๆ สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆแช่ตู้เย็นให้เย็นจัดประมาณ 30 นาที
2. ใส่ผักกาดหวานและสับปะรตในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำมะนาว
น้ำผึ้ง น้ำแข็ง ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
3. เทใส่แก้ว ดื่มสดๆทันที
คุณค่าทางโภชนาการน้ำผักกาดหวานกับสับปะรดปั่น
* พลังงาน 129 กิโลแคลอรี
* คาร์โบไฮเดรต 28.85 กรัม
*วิตามินเอ 10042.55 ไมโครกรัม
*วิตามินซี 30 มิลลิกรัม
*แคลเซียม 179.6 ไมโครกรัม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น