3.5.53

สมูทตี้มะเขือเทศกับแตงกวา





สมูทตี้มะเขือเทศกับแตงกวา

ส่วนผสม
- มะเขือเทศลูกใหญ่ 200 กรัม
- แตงกวา 1oo กรัม
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- นมเปรี้ยวรสรรมชาติ 125 กรัม
- ผงขมิ้นเล็กน้อย
- นมถั่วเหลือง 250 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการทำ
1. ล้างมะเขือเทศและแตงกวาให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
แช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
2. ใส่มะเขือเทศและแตงกวาลงในเครี่องปั่น ตามด้วยนมเปรี้ยว
นมถั่วเหลือง น้ำผึ้ง และผงขมิ้นเล็กน้อย
ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเนียนละเอียด พร้อมเสิร์ฟทันที



สมูทตี้ น้ำสับปะรด น้ำส้ม น้ำขิง และโยเกิร์ต

ส่วนผสม
- น้ำสับปะรดคั้นสด120 กรัม
- น้ำส้มคั้น 120 กรัม
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
- น้ำขิงคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงสดขูด 1 ช้อนชา
- น้ำแข็งก้อน 5-6 ก้อน

ขั้นตอนการทำ
1. คั้นน้ำขิงสด นำขิงขูดกับที่ขูดให้เป็นฝอยๆจากนั้นใส่กระชอน ใช้มือบีบขิงฝอย้ไห้เหลีอแต่น้ำ
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นน้ำแข็ง) ลงในเครื่องปั่นปั่นจนเนื้อเนียน
3. เทไส่แก้ว เติมน้ำแข็งก้อน ดื่มสดๆ ทันทื สดชื่นมากๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น