4.5.53

น้ำกระหล่ำปลี



น้ำกระหล่ำปลี

กระหล่ำปลีเป็นผักใบ ที่มีรสชาติหวานกรอบอร่อย นอกจากปรุงเป้นอาหารแล้วยังสามารถนำมาทำเป้นน้ำผักเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย
ส่วนผสมน้ำกระหล่ำปลี
-กะหล่ำปลีหั่นละเอียด 1 ถ้วย
-น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น1 /4 ช้อนชา
-น้ำต้มสุกแช่เย็น 1 /2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
- ปั่นส่วนผสมทั้งหมด เข้ากันด้วย จน
ละเอียด กรองด้วยผ้าขาวบาง รินใส่แก้ว ดื่มทัน

น้ำกระหล่ำปลีผสม
สับปะรดหั่นชิ้น 1 ถ้วย
น้ำกะหล่ำปลี (ตามสูตร) 1 /2 ถ้วย
มะนาวหั่นแว่นและสับปะรดหั่นชิ้นสำหรับ ตกแต่ง
ขั้นตอนการทำ

1.ใส่เนื้อสับปะรดลงในเครื่องแยกกาก คั้นเอาแต่น้ำ
สับปะรต นำไปผสมกับน้ำกะหล่ำปลีในแก้ว คนให้เข้ากันดี รินใส่แก้ว ตก
แต่งด้วยมะนาวหั่นแว่นและสับปะรดหั่นชิ้
ดื่ม ทันที

สรรพคุณและคุณค่าอาหาร
กระหล่ำปลีเป็นผักที่มีวิตามินC สูงมากนิดหนึ่ง รวมทั้งยังมี วิตามินA ,B1 ,B2 ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้ มีสารกลูตามีน ช่วยเคลือบกระเพาะ ต้านมะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล ระงับประสาททำให้นอนหลับสบาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น