22.8.54

สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่กับเนยถั่ว

สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่กับเนยถั่ว
เนยถั่ว
สตรอว์เบอรี่นั้นช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก มีวิตามินซีสูงมากป้องกันหวัดได้ถ้าทานเป็นประจำ ช่วยล้างพิษ มีพลังงานต่ำช่วยในการลดความอ้วนได้
ส่วนเนยถั่วช่วยเพิ่มความเข้มข้นและเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้น

ส่วนผสมสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่กับเนยถั่ว
สตรอว์เบอร์รี่ 100 กรัม
เนยถั่ว 50 กรัม
น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
น้ำแข็งก้อน 2-3 ก้อน
สตรอว์เบอร์รีหั่นครึ่งผลสำหรับตกแต่ง


วิธีทำสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่กับเนยถั่ว
1. หั่นสตรอว์เบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบ ๆ แช่ในตู้เย็นให้เย็นจัด
2. ใส่สตรอว์เบอร์รี่ในเครื่องปั่น ตามด้วยเนยถั่ว น้ำเปล่า น้ำแข็งปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทใส่แก้ว แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่ที่หั่นเตรียมไว้


คุณค่าทางโภชนาการสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่กับเนยถั่ว
* พลังงาน 139 กิโลแคลอรี
* คาร์โบไฮเดรต 10.1 กรัม
*วิตามินเอ 17 ไมโครกรัม
*วิตามินซี 53 มิลลิกรัม
*แคลเซียม 292.5 ไมโครกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น