แตงโมเป็นผลไม้ที่ให้สรรพคุณในการดับพิษร้อน ช่วยเพิ่มความสดชื่น และยังมีแร่ธาตุต่างๆ อีกมาก เช่น โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ และในหน้าร้อนถ้านำแตงโมไปทำการปั่นแทนที่จะรับประทานสดๆ ก็จะช่วยให้
เพิ่มรสชาติได้อีกแบบหนึ่ง
ส่วนผสมของแตงโมปั่น
เนื้อแตงโมหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1500 กรัม
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็งบด 1 ถ้วย
เกลือป่นนิดหน่อย
วิธีทำแตงโมปั่น
1. แช่เนื้อแตงโมในตู้เย็นให้เย็นจัดประมาณ 2 ชั่วโมง
2. ใส่เนื้อแตงโมแช่เย็นในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำผึ้ง น้ำมะนาวเกลือป่น และน้ำแข็งบด ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทใส่แก้ว ดื่มสดๆทันที
คุณค่าทางโภชนาการของแตงโมปั่น
* พลังงาน 257.2 กิโลแคลอรี
* คาร์โบไฮเดรต 58.41 กรัม
* เบตาแคโรทีน 1830 ไมโครกรัม
*วิตามินเอ 300 ไมโครกรัม
*วิตามินซี 1083.9 มิลลิกรัม
*แคลเซียม 121.8 ไมโครกรัม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น