สมูทตี้ผักชีกับแตงโมเหลือง แก้วนี้ ประกอบไปด้วยผักชี ซึ่งมีประโยชน์ทั้งลำต้น ราก ใบและลูก อาหารไทยส่วนมากมักโรยหน้าด้วยใบผักชีเพื่อแต่งกลิ่นและตกแต่งให้อาหารน่ากิน
ประโยชน์ของผักชี :มีฤทธิในการขับลม,ขับปัสสาวะ
แตงโมเหลือง :อุดมด้วยเบตาแคโรทีน ช่วยชะล้างของเสียในไต ลดความดันโลหิต
คุณค่าโภชนาการ
- บิตามินA 5,817.75 ไมโครกรัม
- วิตามินC 94.85 มิลลิกรัม
- พลังงาน 152.9 กิโลแคลอรี่
- คาร์โบไฮเดรต 32.4 กรัม
- เบต้าแคโรทีน 65.575 ไมโครกรัม
- แคลเชียม 250.1ไมโครกรัม
ส่วนผสม
- ผักชี 120 กรัม
- แตงโมเหลีอง 250 กรัม
- นมเปรี้ยวรสรรมชาติ ¼ ถ้วย
- น้ำมะนาว 1ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
- น้ำแข็งก้อน
วิธีทำ
1. ล้างผักชีให้สะอาด หั่นหยาบ ๆ
2 หั่นแตงโมเหลืองเป็นชิ้นๆ แช่เย็นให้เย็นจัด
3. ใสส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นน้ำแข็ง) ในเครี่องปั่นปั่นให้เป็นเนี้อเดียวกัน
4. เทใส่แก้ว ก่อนดื่มเติมน้ำแขุงสัก 4-5 ก้อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น