8.10.53

น้ำผักกาดขาว

น้ำผักกาด



ผักกาดขาวนั้นนอกจากนำมารับประทานเป็นผัดสดและปรุงสุกแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มอย่างเช่น น้ำผักกาดขาวได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักสดหรือไม่สะดวกในการเคี้ยว

ส่วนผสม
ผักกาดขาว 200 กรัม
แอ๊ปเปิ้ลแดง 50 กรัม
น้ำสับปะรด 1 ถ้วย
น้ำแข็งก้อน
ผงอบเชย
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดขาวให้สะอาด แกะผักกาดขาวออกเป็นใบ ๆ
2.หั่นแอบเปิ้ลแดงเป็นชิ้นๆ เอาแกนกลางออกด้วย
3. ใส่ผักกาดแล้วตามด้วยแอปเปิ้ลลงในเครี่องแยกกากคั้นเอาแต่น้ำ
4. เทใส่แก้ว ใส่น้ำสับปะรดลงไปผสม คนให้เข้ากัน
ก่อนดื่มเติมน้ำแข็งลงไปสัก 4-5 ก้อณ โรยหน้าด้วยผงอบเชย

**อาจจะดัดแปลงสูตรโดยผสมกับน้ำผลไม้อย่างอื่นก็ได้ เช่น น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว ฯลฯ ก็จะทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ขึ้น
ผักกาด
คุณค่าทางโภชนาการ
* พลังงาน 126 กิโลแคลอรี่
* คาร์โบไฮเดรต 25.3 กรัม
* วิตามินเอ 6,101.5 ไมโครกรัม
* วิตามินC 151 มิลลิกรัม
* แคลเซียม 250 ไมโครกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น