รวมสูตรน้ำผักและน้ำผลไม้ น้ำสมุนไพรต่างๆ ทั้งสดทั้งปั่น ที่ดีต่อสุขภาพ ทำกิน หรือทำขายก็ได้
6.10.53
น้ำสับปะรด
สับปะรดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย วิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภุมิคุ้มกันทำให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ
ลองหันมากินสับปะรดสดๆหรือดื่มน้ำสับปะรดกันบ้างดีกว่า
ส่วนผสม
น้ำสับปะรด 240 กรัม (1/4 ผลใหญ่)
น้ำเชื่อม 15 กรัม
เกลือป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
นำสับปะรดล้างให้สะอาด ปอกแล้วล้างอีกครั้ง ใช้เครื่องสกัดแยกกากคั้นเอาแต่น้ำ
แล้วนำมาเติมน้ำเชื่อม เกลือ ตามขนาด ชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ของน้ำสับปะรด
คุณค่าทางอาหาร มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสมาก ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน สับปะรดมีวิตามินC สูงช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางสมุนไพร ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแน่นท้อง ลดอาการอักเสบ บวม ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ และช่วยขับเสมหะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น