7.7.53

สมู้ทตี้มะม่วงกับโยเกิร์ต


สมู้ทตี้มะม่วงกับโยเกิร์ต

มะม่วงสุกเป็นผลไม้ที่มีมากมายในบ้านเรา หน้ามะม่วงสุกบางทีกินแทบไม่ทัน ลองหันมาทำเป็นเมนูสมู้ทตี้มะม่วงกับโยเกิร์ต ดูบ้างก็ได้ เพิ่มความอร่อยที่แปลกใหม่ ดื่มเย็นๆชื่นใจดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ส่วนผสม
มะมวงน้ำดอกไม้สุก 400 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
ใบสะระแหน่ 3-4 ใบ
ใบสะระแหน่และมะม่วงฝานสำหรับตกแด่ง

วิธีทำ
1. หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นนานประมาณ 3o นาที
2.นำมะม่วงที่แช่จนเย็นจัดแล้วมาใส่ลงในเครื่องปั่น ใส่โยเกิร์ต น้ำเปล่าและใบสะระแหน่ จากนั้นปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนละเอียดเป็นเนี้อเดียวกัน
3. เทใส่แก้ว แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่และมะม่วงฝาน ให้แลดูน่ากิน

คุณค่าทางโภชนาการ
ให้พลังงาน 515.5 กิโลแคลอรี่
คาร์โบไฮเตรต 98.35 กรัม
มีเบตาแคโรทีน 32.5 ไมโครกรัม
วิตามินA 12.742 ไมโครกรัม
วิตามินC 144 มิลลิกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น