สมู้ทตี้มะม่วงกับโยเกิร์ต
มะม่วงสุกเป็นผลไม้ที่มีมากมายในบ้านเรา หน้ามะม่วงสุกบางทีกินแทบไม่ทัน ลองหันมาทำเป็นเมนูสมู้ทตี้มะม่วงกับโยเกิร์ต ดูบ้างก็ได้ เพิ่มความอร่อยที่แปลกใหม่ ดื่มเย็นๆชื่นใจดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ส่วนผสม
มะมวงน้ำดอกไม้สุก 400 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
ใบสะระแหน่ 3-4 ใบ
ใบสะระแหน่และมะม่วงฝานสำหรับตกแด่ง
วิธีทำ
1. หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นนานประมาณ 3o นาที
2.นำมะม่วงที่แช่จนเย็นจัดแล้วมาใส่ลงในเครื่องปั่น ใส่โยเกิร์ต น้ำเปล่าและใบสะระแหน่ จากนั้นปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนละเอียดเป็นเนี้อเดียวกัน
3. เทใส่แก้ว แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่และมะม่วงฝาน ให้แลดูน่ากิน
คุณค่าทางโภชนาการ
ให้พลังงาน 515.5 กิโลแคลอรี่
คาร์โบไฮเตรต 98.35 กรัม
มีเบตาแคโรทีน 32.5 ไมโครกรัม
วิตามินA 12.742 ไมโครกรัม
วิตามินC 144 มิลลิกรัม
มะมวงน้ำดอกไม้สุก 400 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
ใบสะระแหน่ 3-4 ใบ
ใบสะระแหน่และมะม่วงฝานสำหรับตกแด่ง
วิธีทำ
1. หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นนานประมาณ 3o นาที
2.นำมะม่วงที่แช่จนเย็นจัดแล้วมาใส่ลงในเครื่องปั่น ใส่โยเกิร์ต น้ำเปล่าและใบสะระแหน่ จากนั้นปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนละเอียดเป็นเนี้อเดียวกัน
3. เทใส่แก้ว แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่และมะม่วงฝาน ให้แลดูน่ากิน
คุณค่าทางโภชนาการ
ให้พลังงาน 515.5 กิโลแคลอรี่
คาร์โบไฮเตรต 98.35 กรัม
มีเบตาแคโรทีน 32.5 ไมโครกรัม
วิตามินA 12.742 ไมโครกรัม
วิตามินC 144 มิลลิกรัม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น